Centara

เซ็นทาราต้องบอกเลยว่ามันเป็นส่วนหนึ่งของเครือเซ็นทรัลเพราะมันถูกจัดตั้งขึ้นโดยบริษัทเซ็นทรัลมันคือชื่อของโรงแรมที่ได้ถูกก่อตั้งและมันยังมีอยู่ทั่วประเทศ ซึ่งต้องบอกเลยว่าไม่เพียงแต่มีการโด่งดังในเรื่องของการขายปลีกที่เป็นห้างสรรพสินค้าแล้วเขายังได้ทำโรงแรมขึ้นมา มีการบริหารจัดการหลายอย่าง การถูกจัดตั้งขึ้นของแบรนด์ Centara ก็คือเขาต้องการให้มีโรงแรมที่มีความสะดวกและทันสมัยมากที่สุดไม่เพียงแต่โรงแรมเท่านั้นมันยังมีรีสอร์ทที่อยู่ภายในเครือของมันซึ่งแต่ละที่มีความหรูหราสะดวกสบายมีความทันสมัยดูแลตกแต่งกันเป็นอย่างดีและมันก็มีโรงแรมระดับ 5 ดาวอีกด้วย และมันถูกสร้างขึ้นให้อยู่ใกล้ทะเลในย่านแหล่งท่องเที่ยวจึงทำให้เป็นที่สนใจของเหล่านักท่องเที่ยวทั้งหลายที่ต้องการเข้าพักเพราะมันเป็นรีสอร์ทที่ติดกับทะเลเป็นหาดส่วนตัว

สำหรับคนที่ต้องการมาพักผ่อนไม่ว่าจะมาเป็นครอบครัวมาคนเดียว หรือมาเป็นคู่แม้แต่จะมาประชุมต้องบอกเลยว่าไม่ว่าจะเป็นรีสอร์ทหรือโรงแรมที่อยู่ในเครือของเซ็นทารา มันมีความครบครันมีห้องประชุมให้รองรับหรือดูแล ผู้ที่ต้องการจะมาพักผ่อนคลายเครียดมีบริการเยอะแยะมากมายไม่ว่าจะเป็นกินดื่มได้ส่วนใหญ่แล้วมันก็ขึ้นอยู่กับสถานที่ แต่ทุกที่จะมีมาตรฐานที่เหมือนกันแล้วต้องบอกเลยว่าแบรนด์เซ็นทาราเป็นแบรนด์ที่พัฒนาตัวเองอยู่ตลอดเวลา เพื่อรักษามาตรฐานและคุณภาพของแบรนด์เอาไว้ ไม่เพียงแต่ในประเทศไทยเท่านั้นที่แบรนด์นี้ได้สร้างชื่อเอาไว้แต่ต่างประเทศก็ได้สร้างชื่อไว้เช่นเดียวกัน รวมถึงมัลดีฟด้วยดังนั้นใครต้องการจะไปพักผ่อนหย่อนใจที่มัลดีฟเซ็นทาราก็มีให้ท่านเลือกพักได้เช่นเดียวกัน

ประวัติการก่อตั้ง

มันถูกจัดตั้งขึ้นมาจากกลุ่มบริษัทเซ็นทรัลตั้งแต่ปี 2526 มันเป็นบริษัทที่มีการค้าปลีกอันดับต้นๆ ของประเทศไทยหลังจากนั้นจึงได้ก่อตั้งบริษัทเซ็นทรัลโฮเต็ลแอนด์รีสอร์ทขึ้น และมันก็ถูกก่อตั้งขึ้นและทำให้มันมีความหรูหราระดับ 5 ดาว ซึ่งมันถูกสร้างขึ้นให้มีห้องประชุมขนาดใหญ่เอาไว้ประชุมกัน และมันเป็นโรงแรมที่เป็นอันดับต้นๆ สำหรับกรุงเทพฯเลยและหลังจากนั้นจึงได้มีการขยายกิจการสร้างเครือข่ายทั่วประเทศ และในปัจจุบันมีโรงแรม 43 แห่ง และเปิดอยู่ในประเทศไทย 32 แห่งแต่อีก 11 ที่นั้นยังทำการพัฒนาปรับปรุงอยู่ เป็นการปรับปรุงโดยสร้างความน่าสนใจสร้างเอกลักษณ์ให้กับแบรนด์ของตัวเองเพื่อความโดดเด่นและนำสมัย

หลังจากนั้นในปี 2550 เดือนมิถุนายนก็ได้เปลี่ยนชื่อเป็นเซ็นทาราโฮเทลแอนด์รีสอร์ท และมีเครือของมันอีกมากมายซึ่งถูกจัดตั้งขึ้นแล้วต้องบอกเลยว่าหลังจากกันขยายกิจการทำการค้าเพิ่มขึ้นภายในประเทศ จึงทำให้กิจการของเซ็นทาราดีขึ้นและเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วภายในประเทศไทย ดังนั้นเซ็นทาราจึงได้เริ่มขยายตัวอย่างต่อเนื่องในปี 2552 โดยเขาได้ขยายไปอยู่ที่หมู่เกาะมัลดีฟส์ ซึ่งต้องบอกเลยว่ามันเป็นโรงแรมเดียวที่ถูกสร้างขึ้นที่มัลดีฟ และเป็นของประเทศไทยซึ่งก็คือมันมาจากเซ็นทารานั้นมันเป็นรีสอร์ทที่ได้รับประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก แล้วตอนนี้มันก็ได้ขยายไปอยู่ในภูมิภาคอาเซียนและประเทศต่างๆ ทึ่งทั่วโลกนั้นตอนนี้มีถึง 67 แห่งและอยู่ในประเทศไทยเพียง 37 แห่งเท่านั้น ที่เปิดให้บริการแล้วยังมีโครงการอีกที่จะทำภายในต่างประเทศอีก 30 โครงการในปัจจุบันยังมีการพัฒนาโรงแรมอยู่บ่อยครั้ง

พัฒนาอะไรต่อไปในอนาคต

ในปัจจุบันนั้นแบรนด์ของเซ็นทารามีอยู่เยอะแยะมากมาย และที่เพิ่งเปิดตัวใหม่ล่าสุดเลยก็คือโคซี่โฮเต็ล ซึ่งตั้งอยู่ที่สมุยตั้งอยู่ในแหล่งท่องเที่ยวแบรนด์นี้เป็นแบรนด์พี่มีชื่อ และหลายคนให้การยอมรับอย่างไรก็ตามแบรนด์ที่มีชื่อไม่ว่าจะเป็นความปลอดภัย หรือความสะดวกสบายขายห่วงยางแน่นอนไม่เหมือนแบรนด์ที่ไม่มีชื่อ หรือเราไปหาพักเอาเองงานแบรนด์นี้เป็นแบรนด์ที่ประสบความสำเร็จ เป็นแบรนด์ที่ดีไม่ว่าจะเป็นทำเลในการจัดตั้งขึ้นมาแล้วตอนนี้ก็กำลังจะทำโรงแรมที่มีชื่อว่าเซ็นทารามัสกัตโอมาน ซึ่งอยู่ที่ เวสต์เบย์ หลายคนคงจะงงว่ามันคือที่ไหนมันคือโรงแรมแรกที่อยู่ในตะวันออกกลาง ซึ่งจะมีการก่อตั้งขึ้นในปี 2562 และนอกจากนั้นเขายังมีการลงทุนร่วมกับสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เพื่อที่จะได้มีโครงการสร้างสุดหรูบนเกาะที่ถูกสร้างขึ้นในปัจจุบัน และในอนาคตจะมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องเพื่อให้เป็นผู้นำในหลายๆด้าน

ประโยชน์ที่เพิ่มขึ้น

โดยส่วนใหญ่แล้วครอบครัวจะเป็นกลุ่มลูกค้าที่สำคัญ และมันส่งผลต่อการประสบความสำเร็จของโรงแรม หรือที่พักที่อยู่ในเครือ ดังนั้นทางบริษัทจึงมีความภูมิใจและพร้อมที่จะทำให้ทุกคนในครอบครัวของคุณนั้นมีประสบการณ์ที่ดี และน่าจดจำไม่ว่าจะเป็นบริการต่างๆ ด้านการดูแลหรือสภาพแวดล้อมที่ดีสิ่งสำคัญเลยก็คือความปลอดภัย จะต้องมาเป็นอันดับแรกและเด็กจะได้รับการดูแลซึ่งไม่เพียงเท่านี้ยังมี e-zone ซึ่งมันเป็นสถานที่เอาไว้เล่นเกมสำหรับเด็กโตขึ้นมาหน่อยนอกจากนี้ก็ยังมีสปาเสริมความงามนวดแก้ปวดเมื่อย สำหรับผู้ปกครองมีบริการดูแลเป็นอย่างดีไม่ว่าจะเป็นครอบครัวนักธุรกิจ หรือผู้ที่ต้องการจะมาท่องเที่ยวพักผ่อนทางเซ็นทาราจะอำนวยความสะดวกทุกสิ่งอย่าง เพื่อให้คุณจดจำแต่สิ่งที่ดีให้มีแต่ความพิเศษของคุณจากการเข้าพักมีบริการเต็มรูปแบบแล้วยิ่งถ้าผู้เข้าพักมีเซ็นทาราเดอะวันการ์ดแล้วด้วยแล้วก็จะทำให้มีการสะสมคะแนน ไม่ว่าจะเป็นการเข้าพักหรือรับประทานอาหารหรือบริการภายในมันจะมีช่วงที่ทำให้มีคะแนนเพิ่มขึ้นและสามารถรับส่วนลดได้ถึง 10 เปอร์เซ็นต์ จากการจองห้องแบบเครดิตฟรีออนไลน์